Website huyện Nga Sơn http://ngason.gov.vn
Cổng thông tin điện tử Thanh Hóa http://thanhhoa.gov.vn
Hiến máu nhân đạo nghĩa cử cao đẹp

Hiến máu nhân đạo nghĩa cử cao đẹp và thiêng liêng của mỗi người.

Thủ tướng Chính phủ đã Quyết định lấy ngày 7/4 hàng năm là “Ngày toàn dân hiến máu nhân đạo”. Ngày 15/5/2012 chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra Chỉ thị về việc tăng cường vận động hiến máu tình nguyện. Thực hiện Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ngày 24/5/2012 Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn đã ra Quyết định thành lập Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo của Huyện. Từ đầu tháng 7/2012 đến nay cùng với việc triển khai chủ trương cho các cấp các ngành, 27 xã, Thị Trấn trong huyện Ban chỉ đạo, đài Truyền thanh huyện và xã thị Trấn trong huyện các đoàn thể xã hội của địa phương đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện.

Hiến máu nhân đạo là yêu cầu và nhiệm vụ lớn lao, là nghĩa cử cao đẹp, là truyền thống quý báu, nghĩa vụ thiêng liêng của cá nhân với cộng đồng. Dành những giọt máu quý của mình để cứu người là trách nhiệm và lòng nhân ái của mỗi người sống trong xã hội văn minh, sự cần thiết phải ý thức được và thực hiện. Hiện nay máu đang rất cần cho việc điều trị bệnh, đặc biệt là bệnh nhân bị bệnh máu, bị chấn thương, bị tai nạn, máu rất cần cho các sản phụ phải mổ. Như cầu máu vẫn đang ngày một đòi hỏi nhiều hơn vì tai nạn giao thông, vì các bệnh ung thư máu, bệnh nhân ưa chảy máu và các thảm họa ngày càng hay gặp. Những giọt máu của người hiến máu đã giúp cho nhiều người trở về gia đình, người thân. Hiện nay nguồn máu từ người hiến chỉ mới đáp ứng được khảng 30-40% nhu cầu điều trị cho các bệnh viện, nhiều người bệnh đang rất cần sự giúp đỡ của các cấp các ngành và người hiến máu. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn.

Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo được các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân trong các đơn vị hưởng ứng tham gia. Vào những thời điểm thiếu máu trầm trọng, có những bệnh nhân vào nhập viện 5, 10 ngày mà vẫn chưa có máu để truyền. Đáng tiếc là có những ca bệnh trầm trọng hơn hoặc tử vong do không có máu để truyền kịp thời. Do đó, hiến máu cứu người là một hành động hết sức ý nghĩa và cần phải được duy trì thường xuyên. Hạnh phúc xiết bao khi nhìn thấy những giọt máu đỏ tươi đang chảy từ cơ thể ta vào cơ thể một người khác trong nay mai. Khi ta biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, khi ta vừa làm một điều có ích cho xã hội. Hy vọng càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan, đơn vị cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.

 Hưởng ứng cuộc vận động hiến máu nhân đạo Trường trung cấp nghề Nga Sơn đã thành lập đoàn tham gia hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả cao trong buổi sáng ngày 9/10/2012.

                                     

                MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁN BỘ GIÁO VIÊN THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO  

 

Ảnh hiến máu TN 2012

 

Ảnh hiến máu TN 2012

 

Ảnh hiến máu TN 2012

 

Ảnh hiến máu TN 2012

 

Last update : 09/10/2012
 
 
Trang: 1 - Trang sau

Trường trung cấp nghề Nga Sơn

Địa chỉ : Tiểu khu 3 thị trấn Nga Sơn - Nga Sơn - Thanh Hóa

Điện thoại : (037)3627.878 - (037)2215.211 - Fax : (037)3872.916

Email : tcnngason@gmail.com - Website : http://tcnghengason.edu.vn